Vảy gà Huyền Trâm có những loại nào và lưu ý khi xem

Vảy gà huyền trâm luôn thu hút được sự quan tâm rất nhiều của sư kê hiện nay ở nhà cái. Bởi thực tế giống chiến kê sở hữu đặc điểm này khá hiếm nên ít khi mọi người có thể bắt gặp. Nội dung bài viết ngay dưới đây HB88 sẽ tổng hợp toàn bộ các thông tin để anh em nhanh chóng hiểu rõ về gà có vảy huyền trâm nhé. 

Tìm hiểu chi tiết về loại vảy gà huyền trâm

Loại vảy huyền trâm xuất hiện ở chiến kê khá độc đáo và hiếm gặp nên ắt hẳn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ. Trên thực tế vảy thường có ở các vị trí đặc biệt trên chân gà ngay ở trung tâm hành quách và thành. Nó nằm liền với cựa hoặc ở dưới cựa nên khiến cho mọi người khó lòng có thể phát hiện.

Vảy gà huyền trâm chính là chiến kê quý hiếm nhiều người muốn sở hữu
Vảy gà huyền trâm chính là chiến kê quý hiếm nhiều người muốn sở hữu

Theo thống kê số lượng vảy gà huyền trâm khá hiếm với tỷ lệ cực thấp. Chính vì thế càng làm nhiều tay chơi tò mò muốn săn đón và sở hữu loại chiến kê đặc biệt này. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có thể trở thành chủ nhân. Các chú gà có vảy đặc biệt này không làm sư kê thất vọng khi có lối đá hay, nhanh nhẹn với khả năng hạ gục đối thủ ấn tượng. 

Những loại vảy huyền trâm ở gà phổ biến hiện nay

Vảy gà huyền trâm ngày càng được nhiều người quan tâm và muốn sở hữu chiến kê như vậy. Trong đó sẽ phân chia làm những dạng chính phổ biến được cập nhật cụ thể như sau: 

Huyền trâm ngang cựa

Điển hình trong vảy gà huyền trâm phổ biến phải kể đến là nằm ngang cựa của gà và đây được xem là vị trí khá đặc biệt. Tuy nhiên nếu như anh em không chú ý quan sát sẽ khó lòng có thể biết được. Thông thường vảy gà này không xuất hiện với màu sắc nổi bật. Chiến kê này được đánh giá là khá bền bỉ và mạnh mẽ không hề run sợ trước đối thủ nên nhanh chóng giành phần thắng. 

Vảy huyền trâm ngang cựa cần chú ý quan sát mới phát hiện được
Vảy huyền trâm ngang cựa cần chú ý quan sát mới phát hiện được

Vảy gà huyền trâm dưới cựa

Loại vảy huyền trâm dưới cựa cũng được nhắc tới nhiều với vị trí bên dưới cựa. Thế nhưng những ai tinh ý mới có thể nhìn ra về sự xuất hiện. Có thể thấy thông thường mọi người hay chê các chiến kê có vảy làm ảnh hưởng tới cựa vì gần sát vị trí. Thế nhưng trên thực tế dù nằm ở vị trí dưới cựa cũng không làm ảnh hưởng điều gì tới sức khỏe và sự linh hoạt của chúng khi xung trận. 

Loại vảy gà huyền trâm tam tài

Vảy huyền trâm tam tài xuất hiện ở một số chiến kê ngoài loại nằm ngang cựa hay dưới cựa. Anh em có thể nhận biết sau quá trình quan sát thấy có 3 vảy xếp hình thoi liên tục thì đó chính là đặc trưng nổi bật để  nhận diện. Những chiến kê sở hữu lớp vảy này thuộc hàng linh kê với khả năng chiến đấu đỉnh cao được nhiều người săn đón. 

Vảy huyền trâm tam tài có đặc trưng 3 hình thoi liên tục nhau
Vảy huyền trâm tam tài có đặc trưng 3 hình thoi liên tục nhau

Lưu ý khi xem vảy gà huyền trâm cần nắm bắt

Trên thực tế khi tiến hành xem vảy huyền trâm hay loại nào mọi người cũng nên chú ý quan sát cẩn thận, cụ thể với một số điều dưới đây: 

  • Tìm hiểu và nắm bắt nhiều kiến thức để có thể phân biệt được loại vảy gà nào tốt và xấu ảnh hưởng tới khả năng thu đấu. Cụ thể mọi người đừng nên chọn chiến kê vảy sừng trâu, nát hậu,… vì khả năng chịu lực chân kém, khá nhút nhát. 
  • Xem nhiều hình ảnh minh họa để hiểu rõ thực tế để dễ dàng có thể nhận biết. Mọi người không nên căn cứ vào lý thuyết để đi quan sát và đoán chiến kê sở hữu. Bởi loại vảy gà huyền trâm rất khó nhận biết. 
  • Khi chọn chiến kê cần chú ý phần chân gà với đầy đủ các ngón và không có dị tật bẩm sinh. 
  • Tham khảo các kinh nghiệm từ chuyên gia hay những anh em dân chơi lâu năm rành về gà chọi am hiểu các kiến thức để tư vấn giúp bản thân có thể sỡ hữu chiến kê tiềm năng. 
Anh em hãy chú ý xem nhiều hình ảnh minh hoạ để hiểu rõ
Anh em hãy chú ý xem nhiều hình ảnh minh hoạ để hiểu rõ

Hướng dẫn huấn luyện chiến kê sở hữu vảy huyền 

Trên thực tế việc chăm sóc huấn luyện chiến kê vảy gà huyền trâm hãy theo hướng dẫn sau đây để đạt hiệu quả: 

  • Xây dựng chuồng đúng đảm bảo vệ sinh và thoáng gió mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. 
  • Xây dựng giờ giấc và ăn uống khoa học để có thể nghỉ ngơi hợp lý theo từng giai đoạn độ tuổi của gà. 
  • Bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo gà được khỏe mạnh phát triển toàn diện. 
  • Nên cho gà tắm sương vào sáng sớm để có thể hấp thụ vitamin D tốt. 
  • Mọi người hãy thả cho gà chạy bộ hoặc bay tự do trong thời gian nhất định để có thể rèn luyện sức khỏe cho chiến kê một cách linh hoạt. 
  • Chú ý thực hiện bóp nghệ để đảm bảo cho chúng săn chắc có thể tung đòn tốt. 
Mọi người nên chú ý rèn luyện sức khỏe cho chiến kê vảy gà huyền trâm
Mọi người nên chú ý rèn luyện sức khỏe cho chiến kê vảy gà huyền trâm

Lời kết

Như vậy, nội dung bài viết tổng hợp trên đây đã giúp quý độc giả có thể hiểu rõ về vảy gà huyền trâm. Qua đó cung cấp cho anh em nhiều kiến thức hữu ích để nhanh chóng nhận biết được những chiến kê tiềm năng tham gia đặt cược hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì anh em hãy nhanh chóng truy cập vào HB88 để được giải đáp nhé.